HAPPINESS IS

August 16, 2016

 

 

' HAPPINESS IS ' เป็นโครงการระยะยาวที่เกิดจากการที่เราได้เคยไปจัดกิจกรรมศิลปะบำบัดให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งในโรงพยาบาลราชวิถี ได้ไปสัมผัส พูดคุยกับคุณลุง คุณป้าที่ต้องมานั่งรอฉายแสงรังสีทุกๆวัน โดยส่วนมากจะมาจากต่างจังหวัด 

 

พวกเขาต้องห่างจากบ้านบางคนมานั่งรอฉายแสงในโรงพยาบาลทั้งวันเพื่อฉายแสงเพียง 15 นาทีเท่านั้น ทุกคนต่างคิดถึงบ้าน และรู้สึกว่างเปล่า ไร้จุดหมายในการให้วันเวลาผ่านไป

 

ในวันนั้นที่เราได้เข้าไปจัดกิจกรรมศิลปะบำบัดให้พวกเขา พวกเขายิ้ม หัวเราะ และเล่าเรื่องราว ได้ใช้เวลากับการสร้างสรรค์งานศิลปะ ลืมความเครียดที่จะต้องมาอยู่กับความจริงที่ว่า พวกเขาต้องมานั่งรอฉายแสงรังสี 

 

"ขอบคุณนะ ที่ทำให้วันนี้ของยาย มีความสุขเหลือเกิน"

 

นั่นเป็นประโยคที่ยังคงประทับอยู่ในใจเราจนถึงทุกวันนี้ และมันคงจะดีไม่น้อย ถ้าหากเราได้มีโอกาสเพิ่ม วันที่มีความสุข ให้กับพวกเขาได้เรื่อยๆ 

 

นอกจากการร่วมเวลาที่มีความสุขกับพวกเขาแล้ว เราก็เพิ่งได้รู้จากทางโรงพยาบาลว่า จริงๆแล้ว ผู้ป่วยโรคมะเร็งเหล่านี้จะขาดอุปกรณ์ในชีวิตประจำวันหลายอย่างโดยเฉพาะกระดาษทิชชู่ เพื่อซับน้ำลาย สเลด หรือไว้ซับหน้า ปกติแล้วทางพยาบาลจะนำเงินส่วนตัวมาซื้อกระดาษทิชชู่ให้กับพวกเขา ซึ่งมันก็มีข้อจำกัดว่าไม่สามารถซื้อให้ทุกคนได้ 

 

ทาง Heart of Happiness จึงขอรับบริจาค ‪#‎กระดาษทิชชู่‬ และเงินสนับสนุนเพื่อซื้ออุปกรณ์ศิลปะเพื่อใช้ในโครงการ ' HAPPINESS IS ' เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง ในโรงพยาบาลรัฐฯ โดยโครงการนำร่องเริ่มที่โรงพยาบาลราชวิถี โดยโครงการ Heart of Happiness 

ตั้งแต่วันนี้ - วันที่ 15 สิงหาคม 59 ที่ Arthouse School ใกล้รถไฟฟ้าพญาไท หรือโอนเงินบริจาคสมทบทุนได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย 'ฮาร์ท ออฟ แฮปปี้เนส โดย ชาญฉลาด กาญจนวงศ์' เลขที่บัญชี 009-1-58273-2

 

 

UPDATE

 

ขอขอบคุณทุกท่านที่บริจาคเงินสนับสนุนกิจกรรมศิลปะบำบัดและทิชชู่สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง แผนกรังสีวิทยา โรงพยาบาลราชวิถี

 

- คุณจิราภรณ์ เขียววัย
- คุณกชพรรณ เดือนฉาย
- คุณสุพรรณี ประเพณี
- คุณรัชดาภรณ์ บุญทรง
- คุณสิปปารัมภ์ อรุณบริรักษ์
- คุณอำไพนาถ กิจส่งเสริมธน
- คุณ Worasart Kheanumnart
- คุณ Shera-Za
- คุณ Good Wongkatunyoo
- คุณ Chin Arayaveerasid

 

ทางทีมงานรู้สึกทราบซึ้งในน้ำใจของทุกท่าน และมีกำลังใจในการช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ

ในครั้งหน้าเราจะมีขอรับบริจาคอุปกรณ์ในชีวิตประจำวันที่จำเป็นอื่นๆอีกที ขอบคุณมากๆค่ะ

 

 

 

Please reload

Featured Posts

จุดเริ่มต้น Heart of Happiness

July 19, 2016

1/1
Please reload

Recent Posts

October 8, 2016

August 16, 2016

Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags
Please reload

Follow Us
  • Facebook Social Icon